Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (16/1), Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Trong ngày, toàn miền có mưa nhiều nơi, riêng khu vực vùng núi có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Sáng và đêm trời rét. Mức nhiệt cao nhất những khu vực này không nơi nào quá 24 độ.

W-mua-hn-hha-5-1.jpg
Miền Bắc mưa nhiều nơi. Ảnh minh họa: Nam Khánh 

Riêng thời tiết thủ đô Hà Nội về cơ bản cùng chung hình thái thời tiết trên với trời nhiều mây, mưa nhỏ và sương mù nhẹ rải rác vào sáng sớm; trưa và chiều có mưa vài nơi, nhiệt độ tăng thêm.

Khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi cũng có mưa, mưa rào rải rác. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Còn Đà Nẵng – Bình Thuận ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi.

Trong khi đó, Tây Nguyên, Nam Bộ duy trì trạng thái nắng nóng đặc trưng của mùa khô, đêm khả năng có mưa rào vài nơi. Mức nhiệt Nam Bộ vẫn cao, có nơi trên 33 độ. Các tỉnh, thành Tây Nguyên trời dịu hơn, thấp nhất 15, cao nhất 30 độ.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 16/1/2024:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 16-19 độ, có nơi dưới 15 độ. Nhiệt độ cao nhất: 21-24 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, sau có mưa vài nơi; riêng vùng núi có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ. Nhiệt độ cao nhất: 21-24 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, phía Bắc (Thanh Hóa-Nghệ An) sáng sớm và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, sau có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác. Gió nhẹ.Sáng và đêm trời rét, phía Nam trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ, có nơi trên 21 độ. Nhiệt độ cao nhất: 23-26 độ, phía Nam có nơi trên 26 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Phía Bắc nhiều mây, có mưa rào vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Nam có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ, riêng Ninh Thuận-Bình Thuận 29-32 độ.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 15-18 độ. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ.

Nam Bộ

Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Hà Nội

Nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 18-20 độ. Nhiệt độ cao nhất: 22-24 độ.

Miền Bắc mưa rét lai rai trước khi đón không khí lạnh mạnhMưa nhỏ, mưa phùn ở miền Bắc có xu hướng giảm dần nhưng vẫn tiếp diễn gián đoạn; trời ấm dần lên trước khi đón đợt không khí lạnh mạnh vào khoảng cuối tuần tới.
Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Miền Bắc rét kéo dài, Trung Bộ mưa rào liên tiếpDự báo thời tiết 10 ngày tới, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên miền Bắc rét kéo dài, trời âm u và có lúc mưa nhỏ. Trung Bộ cũng mưa rào liên tiếp nhiều ngày. Tây Nguyên, Nam Bộ nắng ráo.