Chiến sự Ukraine 17/1: Nga tấn công lớn trên toàn tuyến 1.000km

Chiến sự Ukraine 17/1: Nga tấn công lớn trên toàn tuyến 1.000km - 1

Nga tập kích đường không vào các đô thị Ukraine (Ảnh minh họa: Skynews).

Nga tấn công lớn trên toàn tuyến 1.000km

Kênh Military Sumarry đưa tin, đúng như dự đoán của các chuyên gia phương Tây, lực lượng Moscow đã phát động một cuộc tấn công quy mô lớn dọc theo toàn bộ chiến tuyến dài 1.000km từ Kupyansk đến Krynki. Những trận chiến ác liệt và đẫm máu xảy ra ở một số khu vực. Trong tương lai gần, những thông tin chi tiết đầu tiên về kết quả của các trận chiến sẽ sớm xuất hiện.

Kênh Rybar cho biết, theo hướng Liman, hoạt động loại bỏ đầu cầu của Ukraine ở tả ngạn sông Zherebets vẫn tiếp tục. Các cuộc đụng độ chính thường xảy ra ở khu vực Torskoe và Serebryansky.

Theo hướng Bakhmut, Nga đang tiến hành các hoạt động tấn công thọc sườn lực lượng Ukraine, tiếp tục hướng tới việc giành quyền kiểm soát Chasov Yar. Có thông tin cho rằng pháo binh Nga đang tích cực hoạt động gần Bogdanovka.

Theo hướng Avdiivka, các trận chiến giành vị trí diễn ra dọc theo toàn bộ chiến tuyến. Đặc biệt, các đơn vị súng trường cơ giới của Nga đang tấn công các vị trí của đối phương ở vùng lân cận Kamenka phía bắc Avdiivka dưới hỏa lực dày đặc của Ukraine. Ở sườn phía nam, các bên đang giao tranh gần Severnoe. Không quân Nga đang tích cực tấn công các điểm tập trung nhân lực và xe bọc thép của đối phương trên khắp khu vực Avdiivka.

Nga tiếp tục tấn công vào các vị trí của Ukraine ở phía đông làng Georgievka và dọc theo vành đai rừng phía tây bắc Marinka, giành được một số bước tiến nhỏ.

Chiến sự Ukraine 17/1: Nga tấn công lớn trên toàn tuyến 1.000km - 2

Bản đồ chiến sự Ukraine tại khu vực Marinka tính đến ngày 16/1. Trong đó, Nga kiểm soát phần màu nâu, mũi tên đỏ thể hiện hướng tấn công của họ (Ảnh: Rybar).

Theo hướng Ugledar, giao tranh ác liệt diễn ra ở hai bên sườn Novomikhailovka. Có báo cáo về một bước tiến đáng kể của Nga khi họ giành được 7km2 về phía nam khu định cư. Kênh SGF cho biết, lực lượng Moscow đã tiến thêm 1,3km về phía đường cao tốc Ugledar – Konstantinovka.

Chiến sự Ukraine 17/1: Nga tấn công lớn trên toàn tuyến 1.000km - 3

Bản đồ chiến sự Ukraine tại Ugledar tính đến ngày 16/1. Trong đó, Nga kiểm soát phần màu hồng, các mũi tên đỏ thể hiện hướng tấn công của họ, những khu vực màu hồng đậm là nơi lực lượng Moscow mới giành được (Ảnh: Sofa General Staff).

Các cuộc đụng độ chính diễn ra chính trong các khu rừng chứ không phải trong đô thị. Ngoài ra, Moscow cũng tấn công những cụm binh lực của Kiev ở phía tây Elizavetovka và phía nam Vodyanoe.

Theo hướng Vremyevsk, các trận chiến vị trí tiếp tục diễn ra dọc theo toàn bộ chiến tuyến. Có thông tin cho rằng một số vị trí của Ukraine đã bị tấn công khi Nga đang cố gắng giành được chỗ đứng trong vành đai rừng phía tây Staromayorskoe. Ngoài ra, Nga còn tấn công các điểm tập trung lực lượng vũ trang và thiết bị của đối phương ở Temirovka.

Theo hướng Zaporizhia, nỗ lực chính của các bên tập trung vào việc cải thiện tình hình chiến thuật. Trong những ngày gần đây, Nga đã mở rộng quyền kiểm soát về phía tây Verbovoe. Pháo binh và UAV Nga đang hoạt động tích cực dọc theo toàn bộ chiến tuyến.

Theo hướng Kherson, tình hình vẫn như cũ: các trận chiến giành vị trí đang diễn ra ở Krynki và trên các cù lao. Do điều kiện hành quân ngày càng xấu đi, cường độ giao tranh giảm dần. Tuy nhiên, Ukraine vẫn tiếp tục chuyển nhân lực và vũ khí tới Krynki, nơi dễ dàng trở thành “miếng mồi ngon” cho các UAV Nga.

Chiến sự Ukraine 17/1: Nga tấn công lớn trên toàn tuyến 1.000km - 4

Bản đồ chiến sự Ukraine tại khu vực Zaporizhia tính đến ngày 16/1. Trong đó, Nga kiểm soát phần màu nâu, mũi tên đỏ thể hiện hướng tấn công của họ (Ảnh: Rybar).

Bộ Tổng tham mưu Ukraine: Cường độ giao tranh tăng

Ukrainska Pravda đưa tin, báo cáo tối 16/1 của Bộ Tổng tham mưu Ukraine cho biết, trong ngày có 85 cuộc đụng độ trên dọc chiến tuyến, hầu hết các cuộc tấn công của Nga đều tập trung ở Avdiivka. Nga phóng 2 tên lửa, tiến hành 13 cuộc không kích và 32 cuộc pháo kích bằng pháo – tên lửa bắn loạt.

Trong vòng 24 giờ qua, không quân Ukraine đã tiến hành tập kích vào 1 khu vực tập trung nhân lực, vũ khí, trang thiết bị quân sự của đối phương. Ngoài ra, 1 tên lửa Kh-59 đã bị phòng không Ukraine phá hủy. Các đơn vị tên lửa đã đánh trúng 1 khu tập trung quân, 1 sở chỉ huy và 1 đoàn tàu đạn dược của Nga, báo cáo cho biết.

Bộ Tổng tham mưu Ukraine khẳng định đã đẩy lùi hầu hết các cuộc tấn công của đối phương ở Kupyansk, Shakhtarsky, Liman, Bakhmut, Avdiivka, Marinka, và Zaporizhia. Trong đó, giao tranh dữ dội nhất tập trung ở khu vực Avdiivka, nơi lực lượng Kiev bẻ gãy 30 đợt tấn công của Moscw.

Đối phương không từ bỏ ý định đánh bật các đơn vị Ukraine khỏi vị trí ở tả ngạn sông Dnieper. Trong ngày, Nga đã 6 lần xung phong không thành công, báo cáo cho hay.

Ông Biden kêu gọi lãnh đạo Quốc hội sớm thông qua viện trợ cho Kiev

European Pravda đưa tin, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tiếp đón các lãnh đạo quốc hội và chính trị gia cấp cao tại Nhà Trắng vào ngày 17/1 để thảo luận về yêu cầu tài trợ bổ sung, đặc biệt là hỗ trợ quân sự cho Ukraine.

Thư ký Báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết, tại Nhà Trắng, Tổng thống sẽ “tiếp đón các nhà lãnh đạo quốc hội từ Thượng viện và Hạ viện, cũng như người đứng đầu các ủy ban chủ chốt của lưỡng đảng” để thảo luận về “tầm quan trọng đặc biệt của yêu cầu bổ sung an ninh quốc gia do ông đề xuất”.

Trước đó, vào ngày 27/12/2023, Mỹ công bố cung cấp gói hỗ trợ quân sự mới nhất cho Ukraine, trị giá 250 triệu USD. Nhà Trắng sau đó nói rằng họ không còn tiền để hỗ trợ quân sự mới cho Kiev trước khi được Quốc hội thông qua.

Đan Mạch và Hà Lan sẵn sàng chuyển xe tăng Leopard 2 cho Ukraine

European Pravda đưa tin, 2 trong số 14 xe tăng Leopard 2A4 đầu tiên của Ukraine được Đan Mạch và Hà Lan tài trợ, đã được đại tu lớn và sẵn sàng xuất xưởng.

Bộ Quốc phòng Hà Lan, cho biết 2 xe tăng Leopard 2A4 đã trải qua một cuộc đại tu lớn tại cơ sở sản xuất vũ khí Rheinmetall của Đức, sau đó chúng sẽ được gửi đến Ba Lan để huấn luyện quân nhân Ukraine. Số Leopard 2A4 còn lại sẽ được sửa chữa “trong những tháng tới”.

Bộ Quốc phòng Hà Lan cho biết thêm: “Theo lịch trình hiện tại, xe tăng cùng với các phụ tùng và đạn dược sẽ được chuyển đến Ukraine vào mùa hè này”.

Hà Lan và Đan Mạch là thành viên của liên minh xe tăng quốc tế, cung cấp xe tăng chiến đấu cho Ukraine. Vào tháng 4/2023, các nước này công bố ý định mua 14 xe tăng Leopard 2 cho Ukraine.

Ngoài ra, hai quốc gia này cùng với Đức trước đó cũng công bố ý định chuyển 100 xe tăng Leopard 1 cho Kiev. Những chiếc xe đầu tiên đã đến Ukraine vào mùa thu năm ngoái.

Ông Zelensky tham dự diễn đàn Davos, gặp lãnh đạo NATO, EU

Kyiv Independent đưa tin, Tổng thống Volodymyr Zelensky, trong cuộc gặp gỡ các nhà lãnh đạo chính trị và kinh doanh thế giới tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos vào ngày 16/1, ông nhấn mạnh rằng quyết tâm hỗ trợ Ukraine là con đường nhanh chóng duy nhất hướng tới hòa bình công bằng và ổn định.

Chiến sự Ukraine 17/1: Nga tấn công lớn trên toàn tuyến 1.000km - 5

Tổng thống Ukraine Zelensky phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos vào ngày 16/1 (Ảnh: Văn phòng Tổng thống Ukraine).

Khi sự ủng hộ của quốc tế dành cho Kiev giảm bớt, ông Zelensky tới Thụy Sĩ để khơi dậy niềm tin giữa các đồng minh và đối tác.

“Tôi đánh giá cao sự sẵn lòng của bạn khi nghe câu trả lời cho những câu hỏi thực sự quan trọng. Khi nào chiến tranh sẽ kết thúc? Chiến tranh thế giới thứ ba có thể xảy ra không? Đã đến lúc đàm phán với ông (Vladimir) Putin chưa?”, Tổng thống Zelensky đã gợi mở tại diễn đàn.

Người đứng đầu nhà nước Ukraine nhấn mạnh rằng, những lo ngại trước đây về việc leo thang thành một cuộc chiến tranh quy mô lớn hơn, làm trì hoãn các hành động kiên quyết chống lại Nga hoặc các nguồn cung cấp quân sự quan trọng cho Ukraine, đã được chứng minh là vô hiệu.

Bên lề diễn đàn, ông Zelensky đã gặp một số nhà lãnh đạo chính trị cấp cao, bao gồm Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg và Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken để thảo luận về hỗ trợ trong tương lai.

Tổng thống Zelensky kêu gọi phương Tây đoàn kết để ngăn chặn Nga

Tổng thống Volodymyr Zelensky nói rằng phương Tây nên thể hiện sự đoàn kết và kêu gọi hỗ trợ nhiều hơn cho Ukraine để đảm bảo rằng Nga không thắng thế, Reuters đưa tin.

Trong bài phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Tổng thống Zelensky nói rằng nỗi lo sợ leo thang của phương Tây đã khiến Kiev mất thời gian trong cuộc chiến với Nga.

“Trên thực tế, Putin là hiện thân của chiến tranh… Ông ấy sẽ không thay đổi… Chúng ta phải thay đổi”, ông nói.

Tổng thống Zelensky cũng nói rằng ông đã nhận được “tín hiệu tích cực” về hỗ trợ tài chính từ EU và ông hy vọng rằng Mỹ sẽ phê duyệt viện trợ thêm trong vòng vài tuần.

Quốc hội Mỹ tháng trước đã không phê duyệt khoản viện trợ an ninh trị giá 50 tỷ USD cho Ukraine do những tranh cãi nội bộ.

Bên cạnh đó, Ukraine đang chờ đợi gói viện trợ trị giá 50 tỷ euro (54,35 tỷ USD) từ EU vốn bị Hungary ngăn chặn.

Chủ tịch EC: Châu Âu cần tiếp tục ủng hộ Kiev

Guardian đưa tin, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu (EC) Ursula von der Leyen cho biết tại Davos hôm 16/1 rằng Châu Âu cần tiếp tục ủng hộ Kiev.

Bà nói: “Người Ukraine cần nguồn tài chính có thể dự đoán được trong suốt năm 2024 và hơn thế nữa. Họ cần một nguồn cung cấp vũ khí bền vững để bảo vệ Ukraine và giành lại lãnh thổ hợp pháp của mình. Họ cần khả năng ngăn chặn các cuộc tấn công trong tương lai từ Nga. Và họ cũng cần hy vọng. Họ cần biết rằng, bằng sự phấn đấu của mình, họ sẽ tìm kiếm được một tương lai tốt đẹp hơn cho con cái mình. Và tương lai tốt đẹp hơn của Ukraine được gọi là Châu Âu”.

Tổng thống Putin: “Không thể” tước thành quả quân sự của Nga đạt được ở Ukraine

Chiến sự Ukraine 17/1: Nga tấn công lớn trên toàn tuyến 1.000km - 6

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Skynews).

Reuters đưa tin, Tổng thống Vladimir Putin nói rằng “không thể” tước của Nga những thành quả quân sự mà nước này đã đạt được ở Ukraine.

Nói về các cuộc đàm phán hòa bình có thể xảy ra, Tổng thống Nga cũng cho biết trong các bình luận trên truyền hình rằng những ý tưởng mà Ukraine đưa ra là “những công thức mang tính cản trở đối với tiến trình hòa bình”.

Ukraine cho biết họ sẽ không ngừng nghỉ cho đến khi toàn bộ binh sĩ Nga bị đẩy bật ra khỏi lãnh thổ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

indian ixxx com hindifuck.com xxx blue film video افلام سكس زمان pornoizlevip.biz بتناك aurat ki chudai ki video erohardcore.info sucksex black hanekawa hentai hentaiheven.net free hentay hot sexy unty stepmomporntrends.com sixemovi
小倉ゆな javfuck.mobi さとう遥 ابن ينيك امه غصب iporntv.me سكس عربئ سكس مصرى واضح pacrat.org جنس تونسى sexy dot com xporndirectory.info xnxx pron sex نكنى فى طيزى bdsmpornvideos.net سكس المجر
hentai concubine hentai-site.net teem titans hentai the killer bride october 25 2019 teleseryeepisodes.com abot kamay na pangarap oct 11 2022 rakhi sawant interview feetporntrends.com www myrecharge toko hentai hentaijpg.com punishment twins kila image pakistaniporns.com sexworld